Subscribe handy.vn

Vệ sinh mặt kính bếp hồng ngoại đúng cách.

2016-09-27 16:53:40 0 Bởi: ekitchen.vn Lượt xem: 327
Vệ sinh mặt kính bếp hồng ngoại đúng cách.

Các loại bếp từ, bếp hồng ngoại đều có thiết kế bề mặt bằng kính Ceramic nên việc vệ sinh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với các loại bếp thông thường. Tuy nhiên, đối với bếp hồng ngoại, nếu không thường xuyên làm sạch, các vết thức ăn có thể vương vãi trên mặt bếp cháy xém, gây hoen ố, mất thẩm mĩ và hạn chế hiệu suất nấu bếp. Các vết cháy này nếu để lâu có thể cứng lại, bám chặt vào mặt bếp dẫn đến rất khó loại bỏ. Vì vậy, bạn nên thường xuyên lau sạch các vết thức ăn, dầu mỡ, bụi bặm trên bếp.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng khăn ẩm để lau sạch vết dầu mỡ, thức ăn rơi vãi trên mặt bếp.

Nhưng đối với những vết bẩn cứng đầu thì việc này tốn khá nhiều thời gian, công sức. Các mẹ thường rỉ tai nhau cách vệ sinh mặt bếp bằng hỗn hợp Baking Soda. Cách này cũng khá hiệu quả.

Dùng dầu oliu xoa lên vết bẩn. Sau đó dùng thìa để cạo lớp cháy đóng cục ở phía trên. Hãy chú ý làm từ từ và nhẹ nhàng để không gây xước mặt kính. Trộn đều baking soda và nước trong bát nhỏ để được hỗn hợp sền sệt như kem đánh răng. Rồi đổ hỗn hợp lên trên vết bẩn và để trong vòng 10 phút (Nếu lâu hơn thì hỗn hợp có thể khô lại)

Với những vết bẩn cứng đầu hơn nữa thì có thể thay thành hỗn hợp nước chanh và baking soda.

Tuy nhiên,  Ekitchen khuyên bạn nên sử dụng bộ dụng cụ vệ sinh chuyên dụng dành cho mặt kính ceramic.

   Kem tẩy chế suất đặc biệt để làm sạch cho các loại mặt kính Ceramic bếp từ và bếp hồng ngoại. Ngăn ngừa cặn bám thức ăn trong quá trình đun nấu, chứa chất mài mòn vi sinh để làm sạch mà không bị trầy xước và khôi phục lại độ bóng sáng của bề mặt sản phẩm kính

   Sử dụng dao cạo chuyên dụng giúp cạo đi sạch sẽ các vết bám cứng đầu mà không gây trầy xước bề mặt bếp.

Cách thức thực hiện:

 

 

B1: Dùng khăn ẩm lau sơ bề mặt bếp

B2: Sử dụng dao cạo đẩy sạch những vết bám cứng đầu. Lau đi

B3: Cho kem tẩy lên vùng mặt bếp, xoa đều

B4: Lấy khăn mềm lau sạch

Nên nhớ cần phải rút phích cắm điện và chờ cho bếp nguội hẳn thì mới làm vệ sinh (tốt nhất là sau khi nấu nướng, ăn uống và rửa chén bát xong đã)

và tuyệt đối không sử dụng:

     Bột xà phòng

     Chất tẩy rửa mạnh, hóa chất dễ cháy

     Chất tẩy rửa chứa Clo (như thuốc tẩy, nước Javel)

     Miếng chà rửa có kim loại ( miếng chùi bằng inox) trong việc vệ sinh mặt bếp.

 

Bài viết liên quan

Bình luận

Viết bình luận

Bản quyền của
THIẾT BỊ NHÀ BẾP E KITCHEN © 2019